Skip to main content

บทความ / งานวิจัย

สังคมไทยในปัจจุบันพบว่าผู้หญิงสูบบุหรี่กันมากขึ้น ซึ่งก็มักจะอ้างถึงเหตุที่ตนกลายเป็นหญิงนักสูบต่างๆ นาๆ แต่ นักสูบในปัจจุบัน ไม่ว่าหญิงหรือชายวัยรุ่น พบว่าบางรายผสมกัญชากับบุหรี่...
ความรักควรจะเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวเองและคนที่เรารักมีความสุขด้วย ส่วนใหญ่ที่คนเรามีปัญหา อาจเพราะเรารักเขา แต่เขาไม่รักเรา จึงไปทำให้เขาหรือตัวเราเป็นทุกข์ ซึ่งทางจิตวิทยามองว่า ความรักที่ดีต่อสุขภาพ...
การใช้ชีวิตคู่ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายเลย แม้ในแต่ละวันเราจะมีความสุขกับการได้อยู่กับคนที่เรารัก แต่ในความสัมพันธ์ของคนสองคนมันก็ย่อมมีปัญหาให้กระทบกระทั่งและทะเลาะกัน บ้างเป็นเรื่องธรรมดา และ 4...
ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา คนไทยมีภาวะโรคอ้วนเพิ่ม 7 เท่า โดยเฉพาะในเด็ก เพราะพฤติกรรมการกินและไลฟ์สไตล์ที่ไม่ต่างจากหมีต้นไม้ โรคอ้วนไม่ได้เป็นแค่ปัญหาส่วนบุคคลอีกต่อไป แต่ได้กลายเป็นปัญหาระดับชาติไปแล้ว...
ทั้งนี้การที่พ่อแม่จะสร้างครอบครัวให้อบอุ่นดังหวังนั้น เปรียบเสมือนของขวัญที่ล้ำค่าที่สุดสำหรับลูกเลยก็ว่าได้ เพราะหากพวกเขาอยู่ในครอบครัวที่อบอุ่น มีแต่ความรัก ความเข้าใจ เมื่อลูกโตขึ้น...
เนื่องจากส่วนผสมหลักของชามุก ประกอบด้วยชา ครีมเทียม น้ำตาลทราย นมข้นหวาน ไข่มุกและผงเครื่องดื่มสำเร็จรูปที่แต่งกลิ่น อาทิ กลิ่นแอปเปิ้ล ส้ม องุ่น ลิ้นจี่ และอื่นๆ...
สำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆที่ชอบแก้ปัญหาอาการคันหูด้วยการหาไม้ หรือ คัดตอนบัดมาปั่นหู รู้หรือเปล่าว่าการทำแบบนี้บ่อยๆ อาจจะทำให้หูของเราเป็นแผลข้างในได้โดยไม่รู้ตัว รวมไปถึงคนที่ชอบแคะหู...
ปัจจุบันการแข่งขันทางธุรกิจทั้งในตลาดโลกและตลาดภายในประเทศมีสูงมาก และในสภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำเช่นปัจจุบัน ทุกบริษัทต่างดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด และสิ่งหนึ่งที่มักจะกระทำคือการลดต้นทุน...
ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรได้แนะนำสมุนไพรที่มีฤทธิ์ในการช่วยสร้างภูมิต้านทานในการป้องกันและรักษาไข้หวัดใหญ่ไว้ 3 ชนิด คือ 1. ฟ้าทะลายโจร มีฤทธิ์ในการรักษา...
“โกสน” มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ อินเดียตอนใต้ ศรีลังกา สมัยรัชกาลที่5 ทรงนำเข้ามาปลูกไว้ในพระราชวัง บ้านขุนนาง และวัดหลวง “โกสน”...
เมื่อไม่กี่วันมานี้ มีผู้ป่วยเด็กคนหนึ่ง มารับการรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เป็นโรคที่ค่อนข้างพบได้น้อย จึงอยากจะมาเล่าสู่กันฟังพอเป็นความรู้ นั่นคือ โรคเอเพิร์ธ หรือกลุ่มอาการเอเพิร์ธ...
การรักษาวัณโรคส่วนใหญ่จะต้องให้การรักษาด้วยยา 4 ชนิดพร้อมกัน และต้องรับประทานยาตามแพทย์แนะนำนานอย่างน้อย 6 เดือน แต่ถ้าเกิดเป็นเชื้อโรคชนิดที่ดื้อยา อาจจะต้องใช้ยาถึง 6...