Skip to main content

วารสาร

โปรโมชั่นแจกเบียร์เพื่อแลกกับการบริจาคเลือด

1324 ครั้ง
Promotion offers beer for blood donations
ข้อมูลผู้เขียน
ผู้เขียน: 
แซนดี้ แซนด์

 

 

 

 

 

รายละเอียด

มีคนกล่าวว่า คุณไม่สามารถรีดเลือดจากต้นหัวผักกาดได้ แต่บรรดาเจ้าหน้าที่กำลังพยายามที่จะรับบริจาคเลือดโดยการแลกเปลี่ยนเลือดกับเบียร์ มันเป็นความคิดแปลกใหม่ที่เรียกว่า “บริจาคเลือด แล้วได้เบียร์” (Give blood, get beer) นั่นคือการโปรโมทที่ถูกโฆษณาโดย สำนักงานบริการโลหิตประจำภูมิภาคแห่งแคสเคด เมืองทาโคมา กรุงวอชิงตัน (Cascade Regional Blood Services in Tacoma, Washington)

หนังสือพิมพ์ทาโคมานิวส์ทริบูน (Tacoma News Tribune) รายงานว่า สำนักงาน ฯ เป็นศูนย์โลหิตแห่งแรกในวอชิงตันที่ใช้ การโปรโมทแบบ “ให้หนึ่งไพนท์แล้วก็รับหนึ่งไพนท์” (“Pint-for-a-Pint” promotion) คุณลอเรน บุชโฮลซ์ เจ้าหน้าที่การตลาดและการสนับสนุนชุมชนของ สำนักงาน ฯ กล่าวว่า ผับหลาย ๆ แห่งถูกใช้เป็นศูนย์รับบริจาคโลหิต และใบเสร็จเพื่อรับเบียร์ฟรีก็ใช้ได้แค่กับผับแห่งนั้นเท่านั้น ซึ่งเป็นที่ที่ผู้บริจาคสามารถทานอะไรเบา ๆ ก่อนทำการบริจาคโลหิต หลังจากนั้นก็รับเบียร์ไปดื่มได้

คุณลอเรนกล่าวต่อว่า ในลักษณะทางสังคมแล้ว การโปรโมท “ให้หนึ่งไพนท์แล้วก็รับหนึ่งไพนท์ เพื่อการบริจาคเลือด” เป็นอะไรที่บันเทิงใจสำหรับผู้บริจาค ส่วนคูปองก็ใช้ได้ในวันเดียวกันนั้นเองสำหรับร้านผับต่าง ๆ ที่หน่วยรับบริจาคเลือดเคลื่อนที่ของสำนักงาน ฯ เข้าทำการ

คุณเจมี่ เพอร์นา ผู้ซึ่งลงนามทางธุรกิจสำหรับสำนักงาน ฯ กล่าวว่า “มันเป็นวิธีที่สนุกสำหรับเราในการที่จะเพิ่มจำนวนผู้บริจาคโลหิต และมันก็ดีสำหรับภัตตาคารร้านรวงต่าง ๆ ด้วย”

คุณแดน ชมิท ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรของผู้บริจาคของสำนักงาน ฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า “มันเป็นแค่เรื่องบันเทิงใจที่จะทำเรื่อง ๆ หนึ่งเท่านั้น”

แม้แต่โครงการ ‘พลังแม่ต่อต้านการดื่มแล้วขับ’ (Mothers Against Drink Driving) ก็ไม่มีการร้องทุกข์ร้อนใจใด ๆ แม้ว่าพวกคุณแม่ได้นำเสนอคุณสมบัติในการได้รับสิทธิ์หนึ่งข้อ

คุณคาเรน ไมนาแฮน โฆษกประจำภูมิภาคสำหรับโครงการ ฯ กล่าวว่า องค์กร ฯ ไม่มีปัญหากับการโปรโมทตราบเท่าที่มันอยู่ภายใต้กฎข้อบังคับของคณะกรรมการควบคุมสุราแห่งวอชิงตัน (Washington State Liquor Control Board) และตราบเท่าที่เบียร์ไม่ได้ถูกเสนอให้กับใครก็ตามที่อายุต่ำกว่า 21 ปี

ผู้บริจาคโลหิตต้องมีอายุ 21 ปีหรือมากกว่าและต้องรอให้เวลาผ่านไปแล้วอย่างน้อยสี่ชั่วโมงหลังการบริจาคโลหิตก่อนที่จะเข้ารับแลกสิทธิ์ในการดื่มเบียร์

แหล่งที่มา - Promotion offers beer for blood donations

AttachmentSize
promotion-offers-beer-for-blood-donations.doc86 KB

สื่อที่เกี่ยวข้อง

article
article
article