Skip to main content

การแปรรูปอาหาร

เรียงตาม:
document
เป็นการแสดงความสำคัญของระบบการแปรรูปและการถนอมอาหารซึ่งนอกจากจะช่วยเก็บรักษาผลิตผลทางการเกษตรที่มากล้นเกินในแต่ละฤดูกาลไว้บริโภคนอกฤดูแล้วยังช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้อาหาร ทำให้ช่วยเสริมสร้างระบบเศรษฐกิจไทยในการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหาร
อ่านต่อ...
document
เอกสารเล่มที่สองเกี่ยวกับระบบอาหาร ที่กล่าวถึงการจัดการระบบอาหารไทยให้มีคุณภาพและศักยภาพสูงสุด ซึ่งในเอกสารเล่มที่2นี้ ได้กล่าวถึงการแปรรุป และถนอมอาหาร หรือผลผลิตทางการเกษตร เพื่อให้มีอาหารไว้สำหรับบริโภคนอกฤดูกาล เก็บไว้ได้นาน และ เพื่อเพิ่มมูลค่าของอาหาร รมทั้งสามารถทำให้เป็นสินค้าส่งออกได้ด้วย
อ่านต่อ...