Skip to main content

การออกกำลังกาย

เรียงตาม:
document
จดหมายข่าวชุมชนคนรักสุขภาพ ฉบับสร้างสุข ปีที่ 8 ฉบับที่ 133 พฤศจิกายน 2555 : วิ่ง...สู่ชีวิตใหม่
อ่านต่อ...
document
หนังสือคู่มือที่จะให้คุณสำรวจพฤติกรรมการกิน การออกกำลังกาย และการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ ว่าคุณมีการกินอาหาร การออกกลังกายเพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง สมบูรณ์ และคุณสร้างสมดุลของการใช้ชีวิตได้ สมดุลชีวิตสร้างได้ สุขพอดี ชีวิตดีพอ เริ่มต้นวันนี้ที่ตัวคุณ
อ่านต่อ...
document
แม้ทุกคนจะรู้ดีว่าการออกกำลังกายมีประโยชน์มากเพียงไร แต่หลายคนก็มักพบว่าปัญหามิได้อยู่ที่ความไม่รู้ แต่อุปสรรคสำคัญยิ่งใหญ่ที่สุดในการออกกำลังกาย คือการเริ่มต้นและการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตให้สามารถออกกำลังกายได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับใครหลายๆ คน มีผลการทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่ยืนยันว่า คนที่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย สามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้
อ่านต่อ...
video
การ์ตูนแอนิเมชั่น ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างเสริมสุขนิสัย และพฤติกรรมสุขภาพของเด็กในวัยเรียน ตามหลักสุขบัญญัติแห่งชาติ 10 ประการ
อ่านต่อ...
document
หนังสือสร้างสุขให้เต็ม 4 กาย...สุข เล่มนี้ เป็น 1 ใน 4 เล่ม ของหนังสือสร้างสุขให้เต็ม 4 ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้จัดทำขึ้นเพื่อใช้เป็นแนวทางในการดูแลสุขภาพกาย เนื้อหาสาระภายในเล่มประกอบด้วย ออกกำลังกาย...ไม่ยากอย่างที่คิด ดูแล...หู-จมูก ถูกวิธี ปวดหลัง...ป้องกันก่อนสาย แอโรบิค...หัวใจแข็งแรง คุมน้ำหนัก...รักษาสมดุล
อ่านต่อ...
video
การออกกำลังกายที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยม ในช่วงเวลาเย็นๆ ตามสวนสาธารณ ก็คือ การเต้นแอโรบิก เป็นการออกกำลังกายที่ทำให้เพลิดเพลิน ได้เหงื่อ และสนุกสนาน แต่จะสนุกสนานแค่ไหน ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับผู้นำเต้นด้วยเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยม และได้มีการฝึกผู้นำเต้น แต่จะฝึกกันยังไงไปติดตามกัน
อ่านต่อ...
video
งานเผยแพร่ความคิด และการสร้างเสริมสุขภาพจะเป็นจริงได้ ก็ต่อเมื่อมีความร่วมมือจากบุคคลหลายๆ ฝ่ายด้วยกัน และหนึ่งในกลุ่มบุคคลต่างๆ นั่นก็คือ บุคลากรทางด้านสาธารณสุข เนื่องจากคนกลุ่มนี้ มีความเข้าใจเรื่องปัญหา และได้รับความเชื่อถือ ความนับถือจากชุมชนเป็นอย่างมาก ดังตัวอย่าง พี่น้องสองสาว คนหนึ่งเป็นพยาบาล อีกคนเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ทั้งสองคนได้จัดตั้งชมรมรักสุขภาพบึงพระรามที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาขึ้น
อ่านต่อ...
video
การออกกำลังกายของผู้สูงอายุโดยใช้ไม้พองประยุกต์ ประกอบดนตรีพื้นบ้านของอำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด
อ่านต่อ...
document
โรคอ้วนลงพุงจะเพิ่มโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน โรคหัวใจ อัมพฤกษ์และอัมพาต ภาวะอ้วนลงพุง คือ ผู้หญิงที่มีรอบเอว ตั้งแต่ 80 เซนติเมตร ขึ้นไป ผู้ชายที่มีรอบเอว ตั้งแต่ 90 เซนติเมตร ขึ้นไป
อ่านต่อ...
document
คู่มือเล่มนี้เน้นเรื่อง หลักการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหาร และการออกกำลังกาย โดยเฉพาะหลักการกินอาหารเพื่อควบคุมพลังงาน และลดน้ำหนักเพื่อนำไปสู่การพิชิตอ้วน พิชิตพุง และส่งเสริมให้คนไทยไร้พุง
อ่านต่อ...