Skip to main content

อาหารแลกเปลี่ยน

เรียงตาม:
document
อาหารแลกเปลี่ยน เป็นการจัดกลุ่มอาหารโดยยึดปริมาณคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมันเป็นหลัก โดยที่อาหารในแต่ละหมวดจะให้พลังงาน และสารอาหารหลักดังกล่าวในปริมาณที่เท่ากัน จึงสามารถนำอาหารภายในหมวดเดียวกันมาแลกเปลี่ยนกันได้ ทำให้ผู้ใช้รายการอาหารแลกเปลี่ยนสามารถรับประทานอาหารได้หลากหลายมากขึ้น โดยที่ยังได้รับพลังงาน คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมันที่ไม่แตกต่างจากเดิม
อ่านต่อ...